Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện rãnh Tây Bắc - Đông Nam duy trì có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, nên trong ngày 1/8 ở các tỉnh Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; riêng khu Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1.

Diễn biến thời tiết ngày và đêm 1/8: Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 68-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ  22-25 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

mua dong-07 55 55 727

Khu Đông Bắc và Việt Bắc có nơi mưa rất to, khả năng xảy ra tố lốc.
Ảnh: Vietnam

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, riêng khu Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; sau có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 66-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ  23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 67-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ  24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ  24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ  25-28 độ C, cao nhất từ  32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 63-96%, độ ẩm  tại Nam Bộ từ  60-95%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ  20-23 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ  24-27 độ C, cao nhất từ  31-34 độ C./.

Theo: TTXVN